Là khoa lâm sàng có chức năng thực hiện khám và điều trị bằng phẫu thuật cho bệnh nhân, Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống có 4 phòng mổ vô trùng và hữu trùng với thiết kế chuẩn mực của các phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn Quốc tế. Các trang thiết bị hiện đại hàng đầu nhập khẩu đồng bộ như: máy thở, máy tiêm tự động, hệ thống đặt giờ phẫu thuật chính xác… cho phép thực hiện các phẫu thuật riêng biệt hoặc đồng thời.

Hệ thống máy gây mê cao cấp cho phép bác sỹ gây mê đặt các chế độ gây mê chính xác theo thể trạng, bệnh lý của bệnh nhân cũng như y lệnh của bác sỹ phẫu thuật, giúp bệnh nhân hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc mê, nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật.

Đặc biệt, phòng mổ được đánh giá là tân tiến ở Việt Nam hiện nay, đảm bảo cho quá trình phẫy thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi. Với hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ. Mỗi phòng mổ đều được trang bị hệ thống cách âm, đèn mổ, bàn mổ và các dụng cụ hỗ trợ ca mổ tiên tiến nhất của các hãng thiết bị y tế danh tiến như máy gây mê kèm thở Drager - Fabius Plus (Đức), dàn nội soi Karl Storz (Đức), bàn mổ với hệ thống đèn chiếu Maquete (Đức), máy Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số (Mỹ), Bồn rửa tay hai vòi có đèn tiệt trùng,...

Hệ thống vô trùng cao cấp đa phương pháp và quy trình khử trùng nghiêm ngặt giúp phòng phẫu thuật luôn đáp ứng yêu cầu khắt khe về vô trùng, phòng tránh tối đa các nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Các bác sỹ gây mê được đào tạo và huấn luyện tại các bệnh viện Trung ương về nhiều lĩnh vực thuộc chuyên ngành gây mê hồi sức.

Phòng Hồi sức được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại, tiện nghi cao cấp, bệnh nhân được chăm sóc toàn diện và riêng biệt.

Tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt.