Được thành lập từ ngày 01/11/2017 ban đầu với chức năng là phòng cấp cứu và bộ phận thận nhân tạo trực thuộc khoa Khám bệnh.

Đến ngày 01/11/2018 tách khoa Hồi sức cấp cứu – thận nhân tạo với 5 giường bệnh nội trú. Khoa Hồi sức cấp cứu hoạt động 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và Chủ nhật cũng như các ngày lễ trong năm.

           Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Hồi sức cấp cứu được đào tạo chuyên sâu tại các bệnh viện Trung ương có thể tiếp nhận và xử lý khẩn cấp các trường hợp cấp cứu ở các lĩnh vực như Sản, Nhi, Ngoại, Nội, Tim mạch, Tiết niệu… đồng thời luôn có sự phối hợp nhanh chóng, chuyên nghiệp với Bệnh viện đa khoa tỉnh và tư vấn của chuyên gia  Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cùng tham gia cấp cứu, điều trị trong những trường hợp cần thiết hoặc theo yêu cầu của người bệnh.

           Với các trang thiết bị hiện đại, tại khoa Cấp cứu người bệnh sẽ được  khám và chẩn đoán thông qua các thiết bị hiện đại, chính xác, được điều trị tại chỗ hoặc nhanh chóng được chuyển tới các bệnh viện chuyên ngành để được xử lý tốt nhất các tình trạng bệnh lý.

           Xe cấp cứu hiện đại với đầy đủ trang thiết bị y tế cao cấp và đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế chuyên nghiệp có thể thực hiện quy trình cấp cứu cho người bệnh tại chỗ cũng như khi di chuyển. Thường trực 24/24.

           Thận nhân tạo được tổ chức theo mô hình khép kín hoàn thiện, với hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ, giường nằm, máy lạnh được thiết kế phù hợp tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Hệ thống nước RO trong chạy thận nhân tạo được kiển soát chặt chẽ... Ngoài ra, đơn nguyên thận nhân tạo còn trang bị các vật tư thiết bị tốt nhất để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, như máy thở đa chức năng, hệ thống oxy tường, máy sốc điện, phương tiện cấp cứu…    

           Với phương trâm “ TẬN TÂM, NỖ LỰC, HƯỚNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH” tập thể khoa quyết tâm:

           Xây dựng Khoa Hồi sức cấp cứu – thận nhân tạo đa năng có đủ năng lực thực hiện mọi cấp cứu được chuyển tới bệnh viện. Áp dụng khoa học công nghệ và các kỹ thuật cấp cứu tiên tiến.

           Tiếp tục đào tạo nâng cao tay nghề, chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ bác sỹ, Điều dưỡng, phối hợp với các đơn vị trong tỉnh và các bệnh viện tuyến Trung ương thực hiện tốt về cấp cứu ban đầu. Đem lại niềm tin yêu của người bệnh và gia đình người bệnh.