Khoa Khám bệnh của Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống có đầy đủ các phòng: có 03 phòng khám Nội,  02 phòng khám chuyên gia, khám Ngoại, khám Cấp cứu, khám Nhi, khám Sản phụ khoa… đến các phòng cận lâm sàng như: Siêu âm, X-Quang, chụp CT, nội soi tiêu hóa, xét nghiệm… đáp ứng được các nhu cầu khám chữa bệnh khắt khe nhất của khách hàng.

        Khoa Khám bệnh do những bác sỹ, chuyên gia đầu ngành phụ trách, có trình độ chuyên môn cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình chu đáo đảm bảo công tác khám, chẩn đoán, điều trị kịp thời và tư vấn chăm sóc sức khỏe người bệnh. Quy trình khám bệnh nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn, đơn giản. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng đón tiếp, chỉ dẫn, giới thiệu, cung cấp thông tin tư vấn về khám chữa bệnh, chính sách với người bệnh, người nhà người bệnh trong suốt quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

        Cơ sở vật chất khu vực khám bệnh sạch sẽ, thoáng mát, hiện đại, bao gồm hệ thống các phòng khám và tư vấn, phòng lấy mẫu xét nghiệm, khu chờ dành cho khách hàng… được thiết kế hợp lý giúp khách hàng không phải di chuyển nhiều và tiết kiệm thời gian.

        Thiết bị y tế phục vụ khám bệnh hiện đại được trang bị đồng bộ giúp các bác sỹ dễ dàng chẩn đoán chính xác bệnh lý, rút ngắn thời gian khám bệnh, đáp ứng được yêu cầu của người bệnh.

        Đến với khoa khám bệnh người bệnh có thể chọn bác sỹ đăng ký hẹn giờ qua điện thoại. Đối với người bệnh có thẻ BHYT chỉ đóng thêm tiền chênh lệch như công khám và 1 số dịch vụ y tế như Siêu âm, X quanh, Xét nghiệm...riêng thuốc vẫn được cấp theo chế độ BHYT quy định.

        Khoa có phòng điều trị ban ngày có giường bệnh để phục vụ người bệnh cần nằm điều trị theo dõi trong ngày, hoặc người bệnh chưa đủ điều kiện nhập viện.

        Bên cạnh đó khoa khám bệnh còn cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe cho người lao động, học tập, công tác, lái xe...Nhận khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh.

        Người bệnh được trả kết quả khám trong thời gian ngắn nhất, được chỉ định điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống hoặc tư vấn điều trị, liên hệ với các bệnh viện tuyến trên với các dịch vụ phù hợp với bệnh lý, điều kiện cá nhân người bệnh.

        Trong thời gian chờ đợi khám bệnh, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể sử dụng các dịch vụ của bệnh viện như  sảnh chờ rộng rãi, tiện nghi, nước uống, wifi miễn phí, nhà  ăn và quán café trên tầng cao với view của thành phố Sơn La.